อาทิตย์, ธันวาคม 15, 2019

ค้นหา

มูฮำมัด กาเดร์ ส.อบจ.สงขลา เขต. 2 อ.สะบ้าย้อย

images

‘ไม่ว่าจะนั่งอยู่ตำแหน่งใด เป้าหมายสูงสุดของเราคือ...
 พี่น้องประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดี’

       เยี่ยมบ้าน ส.อบจ.ฉบับนี้ ขอแนะนำให้รู้จักน้องใหม่ล่าสุด ของสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา “มูฮำมัด  กาเดร์ ส.อบจ.สงขลา เขต. 2 อ.สะบ้าย้อย”
 
      “มูฮำมัด  กาเดร์” อาจจะเป็นน้องใหม่ของสภา อบจ.สงขลา แต่ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดกับการเมืองท้องถิ่นมานานกว่า 10 ปี กับอดีตนายก อบต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย บทบาทตรงนี้คงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับชายผู้นี้

     “ไม่จำเป็นว่าจะนั่งอยู่ตำแหน่งใด เป้าหมายสูงสุดของเราคือ พี่น้องประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดี” นี่เอง คือประโยคที่ต้องตา โดนใจ ประชาชนชาวสะบ้าย้อย จนได้รับเลือกตั้งเป็น ส.อบจ.สงขลา เขต. 2 อ.สะบ้าย้อย
 
      นายมูฮำมัด กาเดร์ เล่าว่า ตอนผมเป็นนายก อบต.ผมดูแลพื้นที่เพียงตำบลเดียว พื้นที่เล็กก็จริง แต่เราถืองบประมาณเอง ฉะนั้นเราสามารถใช้งบประมาณเดินตามนโยบายได้อย่างเต็มที่ แต่พอมานั่งตำแหน่ง ส.อบจ. ซึ่งภารกิจของเราไม่ใช่มองแค่พื้นที่รับผิดชอบหรือพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งแต่มองภาพรวมทั้งจังหวัด ประกอบกับงบประมาณที่จำกัด ฉะนั้นลำดับแรกต้องมองปัญหาในพื้นที่ ที่มีความเดือดร้อน หรือมีความต้องการเร่งด่วนก่อนเป็นหลัก
 
      แต่เมื่อโฟกัสลงไปยังพื้นที่เขต 2 ของ อ.สะบ้าย้อย พื้นที่รับผิดชอบของผม ผมมองว่ายังต้องพัฒนาอีกมาก ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน และคุณภาพชีวิต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่ผ่านมาเราต้องยอมรับว่า ส.อบจ. ในพื้นที่  สังกัดฝ่ายค้านมาโดยตลอด ฉะนั้นการจะดึงงบประมาณลงมาแต่ละครั้งก็เป็นเรื่องที่ลำบาก ปัญหาในพื้นที่จึงถูกหมักหมมมานาน อีกส่วนก็เป็นเพราะปัญหาความไม่สงบในพื้น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่ง อ.สะบ้าย้อยก็เป็นพื้นที่หนึงในจำนวน 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ส่งผลให้การพัฒนาพื้นที่เป็นไปด้วยความล่าช้า เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่นของจังหวัดสงขลา

       สิ่งที่ผมอยากจะผลักดัน น่าจะเป็นเรื่องของการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมา จะมองข้ามเรื่องนี้กันมาก ความจริงแล้ว พื้นที่นี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายได้เป็นอย่างดี มีทั้งถ้ำเขาแดง บ่อน้ำร้อน ถ้ำตลอด ซึ่งผมมองว่าสถานที่ดังกล่าวสามารถ สร้างรายได้ สร้างอาชีพ กับชาวบ้านได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ เหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดเป็นเหตุให้เกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัย เหตุนี้เองจึงอยากให้ทางจังหวัด ประชาสัมพันธ์ ว่าแท้ที่จริงแล้ว ในพื้นที่ของเรานั้น ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนั้นเลย อยากให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในความปลอดภัย
 
      ทั้งนี้ ในเขตพื้นที่ยังมีหน่วยเฉพาะกิจสงขลาคอยดูแลให้ความมั่นใจอีกทางหนึ่งด้วย
 
      สุดท้ายผมต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวสะบ้าย้อย เขต 2 ทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้ผมเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ผมสัญญาว่า พี่น้องจะไม่ผิดหวัง ผมจะเร่งผลักดัน และดึงงบประมาณลงสู่พื้นที่ให้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของพี่น้องทุกคนครับ