อาทิตย์, ธันวาคม 15, 2019

ค้นหา

ทน.สงขลา ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดยิ่งใหญ่ เทศกาลอาหารสอง2 ทะเลครั้งที่ 15 และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เมืองสงขลา

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2557 บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา นายพิรสิญจ์ พันธุ์เพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นประธานเปิดงาน  “เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2557” โดยมี นายสมศักดิ์ ตัณติเสรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวรายงาน และมีประชาชนชาวสงขลา อีกทั้งจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก

ททท.สำนักงานหาดใหญ่ และหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-24 พฤษภาคม 2557 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยจัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่น เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแก่ชาวไทย และชาวต่างชาติอีกทางหนึ่ง

บรรยากาศภายในงานได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้าน สินค้า OTOP ของชุมชน การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านบนเวที การแสดงของนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครสงขลา และสถาบันการศึกษาอื่นๆ กิจกรรมการแข่งขันประกอบอาหาร สาธิตการประกอบอาหาร และอื่นๆ มากมาย พร้อมชมฟรี คอนเสิร์ตจากศิลปินดังที่ขนขบวนมามอบความสุขกันอย่างคับคั่ง ตลอดจนการประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งได้ในปีนี้แม้จะมีการจัดเวทีการประกวดระดับชาติถึง 2 แห่ง แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วประเทศเดินทางมาเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้