อาทิตย์, กันยายน 15, 2019

ค้นหา

เอกราช เอียดเหร็ม...มิดฟิลด์พันธุ์ดุชวาราชันย์ ‘สปิริตทีม’ คือบทพิสูจน์ของความสำเร็จ

นาทีนี้หยุดไม่อยู่แล้วสำหรับกระแสความแรงของ “สงขลาลีก 2014” โดยเฉพาะสองทีมหัวตาราง ทั้ง “กุ้งกุลาจอมโหด” ระโนด เอฟซี และ “ชวาราชันย์” จะนะ เอฟซี ที่เบียดคะแนนให้ลุ้นกันแบบนัดต่อนัด

ขณะที่ความแรงของจะนะ เอฟซี นอกจากจะมีตัวปิดสกอร์ที่คมกริบ  แนวรุกที่ขยันขันแข็ง แนวรับที่แกร่งปานภูผา โดยเฉพาะมิดฟิลด์ตัวรับเชิงสูงคอยปะทะ ตัดเกมส์ อย่างเอกราช เอียดเหร็ม หรือบ่าว หนุ่มมุสลิมผิวกาแฟเข้มจากท่าหมอไทร

แม้มาดนอกสนามจะดูนิ่มๆ แต่เมื่อสัมผัสกับผืนหญ้าเมื่อไหร่แล้ว เขาจะกลายเป็นคนละคนเลยทีเดียว “บู๊ ดุดัน เฉียบขาด และขึ้นเกมส์ด้วยสมอง” นี่คือคำจำกัดความของเขายามโลดเล่นบนผืนหญ้าในตำแหน่งที่เขาถนัด ดังที่ “อับดุลรอหีม ชัยรามัน” อดีตนักเตะปัตตานี เอฟซี และหาดใหญ่ เอฟซี ที่ผันตัวมาเป็นโค้ชของทีมว่าไว้ วันนี้เขาจึงเป็นขวัญใจแฟนบอลชวาราชันย์ไปแล้ว

“เราเตรียมตัวอย่างดี มีผู้สนับสนุนที่ทุ่มเท ซ้อมทุกวันในสนามที่ยอดเยี่ยม (สนามโรงไฟฟ้าจะนะ) ยกเว้นวันหลังเกมส์แข่ง ส่วนใหญ่จะเล่นในระบบ 4-3-3 เปิดเกมส์รุกเป็นหลัก เลยช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ”

มิดฟิลด์พันธุ์ดุจากท่าหมอไทรบอกว่า นอกจากความทุ่มเทของเพื่อนๆ ผู้สนับสนุนทีมแล้ว สิ่งสำคัญของทีมที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ ก็คือ ความฟิตและสปิริตของทีม ทุกคนช่วยกันเล่นช่วยกันไล่ ช่วยกันประสานกันอย่างลงตัวจนแต้มไม่ทิ้งห่างระโนด เอฟซี ทีมหัวตารางมากนัก

มิดฟิลด์หุ่นบางยังบอกว่า แม้จะมีความฝันอยากเล่นฟุตบอลอาชีพ เพราะมีแรงบันดาลใจอย่างวิทยา หมัดหลำ มิดฟิลด์จากแบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเด็กในพื้นที่จะนะด้วย อีกคนย่อมหนีไม่พ้น ไชยรัตน์ หมัดศิริ กัปตันทีมหัวใจแกร่งจากสงขลา ยูไนเต็ด

“ยอมรับว่าหากจะไปให้ถึงจุดนั้น ต้องเตรียมพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะการเร่งสร้างกล้ามเนื้อ”

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากโค้ชอับดุลรอหีม บอกว่า ฝีเท้าในระดับเขาสามารถเล่นในระดับ D2 หรือ D1 อย่างสบาย และหลังจากนี้จะนำเขาไปทดสอบฝีเท้าเพื่อก้าวสู่นักเตะอาชีพอย่างจริงจังต่อไป

แต่งานใหญ่ในตอนนี้ ก็คือ ทุ่มเทเพื่อ “ชวาราชนย์” ในสงขลาลีก 2014 เลก 2 ต่อไป

 

 

ข้อมูลประวัติส่วนตัว

ชื่อ เอกราช เอียดเหร็ม (บ่าว)

อายุ 22 ปี

ตำแหน่ง มิดฟิลด์

การศึกษา คณะบริหารธุรกิจ (ปี 3) ม.หาดใหญ่

ที่อยู่ ม.1 ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ

อาชีพครอบครัว ทำสวน

ทีมโปรด สงขลา ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผู้จัดการทีม ศฤงคาร หมันหลี

โค้ช / ผู้ช่วยฯ อับดลรอหีม ชัยรามัน

วุฒิยา เตชะวัณโต

หมัดหนูด เจเพ็ง

สมาน หมัดสมัน (โค้ชผู้รักษาประตู)

 

 

Copywriter: เอลิยา มูเก็ม