อาทิตย์, ธันวาคม 15, 2019

ค้นหา

“สงกรานต์ 2557 ” นครสงขลาสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานจำนวนมาก

เทศบาลนครสงขลา ร่วมสืบสานประเพณีปีใหม่ไทย จัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2557 พร้อมขนขบวนความสุขสู่ชาวบ่อยาง กับสงกรานต์มิดไนท์สนุกกันอย่างเต็มอิ่มใน “งานศรีสุดามหาสงกรานต์” ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2557 โดยมีนายกฤษฎา  บุญราษ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนายสมศักดิ์  ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา

เริ่มต้นบรรยากาศการจัดงานประเพณีสงกรานต์ บริเวณถนนจะนะ หน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ มีประชาชนในพื้นที่ออกมาร่วมกันทำบุญตักบาตรกันอย่างเนืองแน่น และบริเวณลานคนเมือง (ข้างวัดโพธิ์ปฐมาวาส) ครึกครื้นไปด้วยขบวนแห่รถบุษบกสุดอลังการ อีกทั้งยังมีขบวนแฟนซี จากห้างร้าน หน่วยงานต่างๆ มาร่วมเป็นสีสัน  ส่วนบรรยากาศการจัดงานศรีสุดามหาสงกรานต์ บริเวณถนนศรีสุดา มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่วันแรก  กิจกรรมพิเศษสุดของงานนี้คือ การประกวดนางฟ้าผู้สูงอายุ  ซึ่งเป็นสีสันที่สร้างความดึงดูดใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้สนุกกับคอนเสริต์ลูกทุ่งเพื่อชีวิตจากศิลปิน “เดช อิสระ” เจ้าของผลงานเพลง “แหลงพ่อขุน” ทำให้การจัดงานประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2557 โดยเทศบาลนครสงขลาเป็นเจ้าภาพ จบลงท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข และความประทับใจ

นายสมศักดิ์  ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ในฐานะประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า การจัดงานประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ เทศบาลนครสงขลาได้มุ้งเน้นการจัดรูปแบบกิจกรรมที่สอดคล้องกับประเพณีสงกรานต์แบบดั้งเดิม เพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบสานประเพณีสำคัญของไทยให้ดำรงสืบไปและเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองสงขลา  ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ พิธีสรงน้ำพระ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ต่างๆ  ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่สร้างความคึกคักให้กับนครสงขลาเป็นอย่างยิ่ง  โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหาร ภายในเขตเทศบาลนครสงขลา มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของกันตลอดทั้งวัน  ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาพักตามโรงแรมต่างๆ บริเวณสถานที่จัดงาน  จนทำให้โรงแรมบางแห่งมีห้องพักเต็มทุกห้อง นับได้ว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่เทศบาลนครสงขลาจะมีเงินสะพัดอย่างมหาศาล